Tales of Thorn เปิดตัวแล้ว

22181551_1976477272564157_1799922686059475717_o

หมดเวลาสำหรับการรอคอย เกม Tales of Thorn ในเวอร์ชั่น CBT ได้หมดไปแล้ว และเราได้ทำการเปิดเกมอย่างเป็นทางการบน Google Play เมื่อวันที่ 28 กันยายน เวลา 11.00 (GMT +8) ทั่ว SEA !

ถึงเวลาของคุณแล้ว ที่จะสัมผัสเกมที่มีกราฟิกสุดแสนตระการตา  กลิ่นอายดั้งเดิมของเกมในรูปแบบ RPG ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นใหม่หรือเก่า แต่ก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเนื้อเรื่องและการต่อสู้ในเกมอันน่าตื่นเต้น

ตอนนี้ ทางทีมงานของเรากำลังพัฒนาเกมในระบบ IOS และจะเปิดให้ผู้เล่นในระบบ IOS ได้โหลดกันภายในเดือนนี้แน่นอน!  ติดตามข่าวสารการอัปเดตกิจกรรมใหม่ๆได้ทาง Facebook

ค่ากำลังรบ

Combat Power

1. ตัวละคร เมื่อตัวละครมีเลเวลสูงขึ้น ค่ากำลังรบจะเพิ่มขึ้นตามลำดับ

2. อุปกรณ์  มีอุปกรณ์นับ 10 ชิ้นที่ให้คุณสวมใส่ก่อนออกไปสู้รบ  อุปกรณ์ป้องกัน 3 ชิ้น (เกราะส่วนหัว ส่วนลำตัว และรองเท้า )  เครื่องประดับ 3 ชิ้น (สร้อยคอ แหวน ประดับหลัง ) และอาวุธอีก 4 ชิ้น (อาวุธหลัก 1 ชิ้น และอาวุธรอง 3 ชิ้น ) เมื่อเพิ่มระดับเลเวลของอุปกรณ์  จะเพิ่มค่ากำลังรบของตัวละครได้ และเมื่อสวมใส่อุปกรณ์ที่เป็นเซ็ทเดียวกัน จะบวกค่าพลังพิเศษเพิ่มอีกจำนานหนึ่ง

3. ชุดแฟชั่น เซ็ทชุดแฟชั่นจะเพิ่มพลังโจมตีและสกิลของอาวุธ

4. พรสวรรค์ ค่าพรสวรรค์จะมีสองอย่างด้วยกัน อย่างแรกคือพรสวรรค์ในด่านทั่วไปในเกม อย่างที่สองคือค่าพรสวรรค์ในอารีนา  ค่าพรสวรรค์จะส่งผลในโหมดการต่อสู้เส้นทางแห่งราชาด้วย  และจะส่งผลต่อศัตรูด้วย

5. การ์ด การ์ดจะช่วยเพิ่มค่าคุณสมบัติพื้นฐานของตัวละคร การ์ดจะมีทั้งหมด 6 ใบ การ์ดแต่ละใบแต่ละชนิด จะอัพเกรดได้ถึงเลเวล 10 สูงสุด การ์ดที่เวลสูงมาก ค่าคุณสมบัติคงที่ของตัวละครก็จะเพิ่มมากขึ้น

6. มังกรโบราณ มังกรโบราณจะสามารถเพิ่มระดับได้ด้วยเศษคริสตัลมังกร และสกิลของมังกรจะเพิ่มได้ด้วยเศษสกิลของมังกรโบราณ ทุกครั้งที่คุณเคลียร์ด่าน จะมีโอกาสได้รับเศษคริสตัลมังกร ปลดปล่อยพลังของมังกรโบราณให้ถูกช่วง จะช่วยให้คุณกำจัดศัตรูได้อย่างง่ายดาย

7. คู่หู คู่หูแต่ละประเภท จะบวกค่าคุณสมบัติของตัวละครแตกต่างกันออกไป เมื่อเลเวลคู่หูมากขึ้น ก็จะบวกค่าคุณสมบัติพิเศษเพิ่มมากขึ้น

8. อสูร อสูรเป็นคู่หูที่สำคัญ ไม่เพียงแต่จะช่วยในการต่อสู้ มันยังเป็นพาหนะที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของตัวละครได้อีกด้วย เมื่อขึ้นขี่สัตว์พาหนะ สกิลของสัตว์อสูรจะเปลี่ยนไป จะเพิ่มค่าพลังโจมตีมากขึ้น 

สร้างและอัพเกรด

Gear crafting and upgrading

อุปกรณ์ในเกม แบ่งออกเป็น 5 ประเภทด้วยกัน ทั่วไป พิเศษ หายาก มหากาพย์ และตำนาน 

หากจะสร้างอุปกรณ์ จำเป็นต้องใช้แผนภาพอุปกรณ์และหินหลอม สามารถดูวัสดุที่ต้องใช้ในการหลอมแผนภาพนั้นได้ในระบบสร้าง 

ระบบสร้างจะปลดล็อคเมื่อผ่านด่านเนื้อเรื่องที่ 3 บทที่ 4  หินหลอมจะดรอปได้จากสนามล่าบอส สามารถอัพเกรดเลเวลอุปกรณ์และเลเวลสกิลได้ 

อัพดาวอุปกรณ์ จะช่วยเพิ่มค่ากำลังรบได้มหาศาล เมื่อเลเวลอุปกรณ์เต็มถึงเวล 20 จะต้องใช้อุปกรณ์ที่มี 2 ดาวจำนวน 2 ชิ้น เพื่ออัพเกรดอาวุธจาก 2 ดาวเป็น 3 ดาว สามารถอัพเกรดได้ศุงสุด 6 ดาวด้วยกัน  อุปกรณ์จะอัพดาวได้ก็ต่อเมื่ออุปกรณ์นั้นถึงเลเวลสูงสุด ไม่สามารถอัพเกรดต่อได้  เลเวลของสกิลอุปกรณ์จะต้องใช้วัสดุอัพเกรดสกิลแบบพิเศษ หรือใช้อุปกรณ์ชนิดเดียวกันในการหลอม 

วัสดุอัพเกรดอุปกรณ์มีหลายเกรดด้วยกัน วัสดุขั้นสูงจะเพิ่มเลเวลอุปกรณ์ได้เร็วกว่าขั้นต่ำ  อัพเกรดอุปกรณ์เพื่อเพิ่มกำลังรบให้สูงยิ่งขึ้น 

ไอเทมพื้นฐาน

po-Choose-3-out-of-9-by-vote

ไอเทมพื้นฐาน เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเกม ไอเทมมีด้วยกันหลายประเภท จำแนกออกเป็น 

1. คริสตัลมังกรโบราณ และเศษคริสตัล ใช้เพิ่มเลเวลและสกิลของมังกรโบราณ ปลดล็อคสกิลมังกรโบราณใหม่ๆได้จากด่านดินแดนมังกรโบราณ หรือร้านค้ารูบี้ 

2.การ์ด การ์ดจะเพิ่มค่าคุณสมบัติของตัวละคร ได้รับจากด่านสนามล่าภูเขาหิมะ ดรอปได้จากด่าน และประลองกับบอส 

3. อาหารสัตว์อสูร ใช้สำหรับอัพเกรดเลเวลอสูรให้เพิ่มขึ้น และเพิ่มเลเวลของสกิล ได้รับจากด่านวงกตจ้าวปีศาจ และร้านค้ารูบี้ 

4. แผนภาพอุปกรณ์ ใช้สำหรับสร้างอุปกรณ์ให้ออกมาตามแผนภาพที่ได้รับ รับจากร้านค้ากิลด์ ร้านค้ารูบี้ ด่านสนามล่าลาวา ด่านทั่วไป และรางวัลผ่านด่านครั้งแรก 

5. วัสดุอัพเกรดอุปกรณ์ ใช้สำหรับอัพเกรดอุปกรณ์ให้มีระดับที่สูงขึ้น รับจากร้านค้ารูบี้ ภารกิจประจำวัน หอคอย สนามล่าทะเลทราย ผ่านด่านครั้งแรก และสงครามกิลด์ 

6. หินหลอม ใช้สำหรับสร้างอุปกรณ์ตามแผนภาพ ดรอปได้จากล่าบอส 

7. วัสดุอัพเกรดสกิลอุปกรณ์ สามารถนำอุปกณ์ชนิดเดียวกันมาหลอม หรือหาซื้อจากร้านค้า กิจกรรมประจำเซิร์ฟ 

กิลด์

Legion War

กิลด์ คือกลุ่มผู้เล่นที่มีเป้าหมายเดียวกัน ร่วมกันเคลียร์ภารกิจกิลด์ และทำให้กิลด์ของคุณเป็นที่หนึ่ง มิอาจมีใครเทียบได้ 

1. เพิ่มกำลังรบของตัวละคร เพื่อเป็นที่หนึ่งของกิลด์ที่มีกำลังรบมากที่สุด แข็งแกร่งที่สุดในเซิร์ฟ 

2. สร้างทีมกับเพื่อนๆในกิลด์ สำเร็จเควสกิลด์เพื่อรับรางวัลมากมาย 

3. เข้าร่วมศึกชิงกิลด์แบบ 3v3 (เก็บธงทรัพยากร) เพื่อยึดครองดินแดน รับทองและรูบี้จำนวนมาก 

4. เข้าร่วมศึกไร้เทียมทาน รับของรางวัลจำนวนมาก อัพเลเวลกิลด์ให้สูง 

ระบบกิลด์จะปลดล็อคเมื่อผู้เล่นมีเลเวล 20  กิลด์สามารถอัพเกรดได้จากเวล 1-4  กิลด์เวลสูงจะรับสมาชิกได้เพิ่ม ตำแหน่งในกิลด์มีสามอย่างด้วยกัน คือ สมาชิกทั่วไป รองหัวหน้ากิลด์ และ หัวหน้ากิลด์  

ระบบแฟชั่น

Outfit

Tales of Thorn มีชุดแฟชั่นมากมายให้เลือกสรร คุณสามารถออกแบบตัวละครของคุณให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร ชุดแฟชั่นจะช่วยเพิ่มกำลังรบและค่าคุณสมบัติคงที่ของตัวละคร 

ชุดแฟชั่นประกอบด้วย 3 ส่วนด้วยกัน คุณสามารถเลือกได้ว่าจะแสดงแฟชั่นส่วนไหน สามารถออกแบบการแต่งกายให้โดดเด่นต่างจากใครได้ง่ายๆ 

ชุดแฟชั่นถ้าสวมใส่ครบเซ็ท จะบวกพลังเพิ่มมากขึ้น ชุดแฟชั่นสีส้มเมื่อสวมใส่ครบเซ็ท จะบวกพลังโจมตีของอาวุธ 

1. ชุดเซ็ท 1 ชิ้น เพิ่มความโดดเด่นให้ตัวละครของคุณ ไม่บวกบัฟพิเศษ 

2. ชุดเซ็ท 2 ชิ้น เพิ่มพลังโจมตีของอาวุธ 5% 

3. ชุดเซ็ท 3 ชิ้น  เพิ่มพลังโจมตีของอาวุธ 10% 

อสูร

beast

สัตว์อสูรเป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้ในเกม ไม่เพียงแต่จะช่วยคุณโจมตี แต่มันยังเป็นพาหนะให้คุณขี่ได้ เมื่อเลเวลตัวละครถึงเวล 18 จะปลดล็อคระบบอสูร มีสัตว์อสูร 2 ตัวสามารถออกรบได้ สัตว์อสูรแรกจะเป็นพาหนะและโจมตีหลัก สัตว์อสูรอีกตัวจะช่วยคุณโจมตีเมื่อคุณใช้ท่าไม้ตายของสัตว์อสูรแรกไปแล้ว 

สัตว์อสูรมี 5 ธาตุด้วยกัน มีธาตุลม ไฟ น้ำ ดิน และสายฟ้า แต่ละประเภทความแข็งแกร่ง จุดอ่อน การโจมตีและการป้องกันจะต่างกัน 

สกิลของสัตว์อสูรมี 3 แบบด้วยกัน 

1. สกิลโจมตี เมื่อตัวละครของคุณโจมตีศัตรู จะมีโอกาสที่อสูรปล่อยสกิลโจมตี 

2. สกิลขี่ เมื่อคุณขึ้นขี่พาหนะอสูร อสูรจะปล่อยท่าไม้ตายที่ไม่ลดพลังเวทย์ของตัวละครขึ้น ระยะเวลาและความแรงของสกิลจะขึ้นอยู่กับเลเวลและพลังโจมตีของสกิลอสูร 

3. สกิลรวมกาย สกิลรวมกายเกิดจากอสูรสองธาตุออกรบพร้อมกัน จะบวกค่าบัฟพิเศษให้ตัวละครเพิ่มเติมระหว่างต่อสู้ 

สัตว์อสูรสามารถอัพเกรดดาวให้สูงขึ้น เพื่อเพิ่มพลังโจมตีของอสูรให้สูงขึ้นได้ ไอเทมน้ำผลไม้จะช่วยอัพเกรดอสูรเป็น 3 ดาว  ไอเทมของหวานจะช่วยอัพเกรดอสูรเป็น 4 ดาว ไอเทมเนื้อ จะช่วยอัพเกรดอสูรเป็น 5 ดาว  และหัวใจ จะช่วยอัพเกรดอสูรเป็น 6 ดาว 

อาวุธ

ในเกม Tales of Thorn อาวุธที่คุณสวมใส่ จะเป็นตัวกำหนดสกิลในการต่อสู้ 

ภายในเกม คุณสามารถสวมใส่อาวุธได้ถึง 4 ชิ้น แต่จะสามารถตั้งอาวุธเป็นอาวุธหลักได้เพียงชิ้นเดียว ที่เหลือจะเป็นอาวุธรอง อาวุธหลักจะเป็นตัวกำหนดการโจมตีทั่วไปของตัวละคร ส่วนอาวุธรองจะเป็นสกิลที่สนับสนุนอาวุธหลักเวลาต่อสู้ 

มีอาวุธ 9 ชนิดให้เลือกในเกม แต่ยังมีอาวุธพิเศษที่จะมาจากกิจกรรมต่างๆอีกมาก ไม่เพียงแต่มีอาวุธมากมายให้คุณเลือกสรร ยังมีสกิลอีกมากมายให้คุณได้ค้นหาสกิลที่เหมาะสมกับคุณที่สุด 

1. ดาบใหญ่: ดาบขนาดใหญ่ โจมตีแรงในดาบเดียว

2. ดาบโล่: อาวุธที่สมดุล มีทั้งโจมตีและป้องกัน

3. ดาบทาชิ: ดาบที่รูปทรงเรียวยาว สวยงามคล่องแคล่ว

4. นวม: เหมาะสำหรับผู้รักการต่อสู้ประชิดตัว

5. ดาบคู่: การโจมตีที่เหนือชั้น และรวดเร็ว 

6. ทวน: โจมตีศัตรูได้จากระยะไกล 

7. การ์ดเวทย์: อาวุธเวทย์มนต์ที่มีพลังโจมตีสูงพอตัว 

8. ค้อนหนัก: โจมตีได้แรง แผ่นดินสั่นสะเทือนยามเมื่อโจมตี

9. กรงเล็บ: รวดเร็วและสามารถสังหารศัตรูได้ในพริบตา